Diễn đàn trường THPT Nam Đàn 2 - Nghệ An

Nơi gặp gỡ giao lưu của những học sinh, cựu học sinh trường THPT Nam Đàn 2
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Top posters
nguyenquynhtran
 
teendown
 
honghanhphan
 
myhanh1711
 
robbey
 
novocosoma
 
eone234
 
HDdungpro
 
anh3
 
mababa
 
Latest topics
» █TL VÕ Thiên Long (CS) Open 10h00 sáng CN ngày 4/2/18 - Test 7h30 tối T5 ngày 1/2/2018
by teendown Thu Feb 01, 2018 1:25 pm

» █Kiếm thế Cát Tư Hãn open: 10h00 sáng CN ngày 4/2/18 – Miễn phí sét Hoàng Kim
by teendown Thu Feb 01, 2018 1:23 pm

» Đại học Duy Tân đào tạo thạc sĩ Điều dưỡng quốc tế
by robbey Mon Jan 29, 2018 2:28 pm

» Đại học Duy Tân đào tạo thạc sĩ Điều dưỡng quốc tế
by robbey Mon Jan 29, 2018 2:25 pm

» Đại học Duy Tân đào tạo thạc sĩ Điều dưỡng quốc tế
by robbey Mon Jan 29, 2018 2:23 pm

» ĐH Duy Tân tham dự Hội thảo Quốc tế về Bảo tồn, Phát triển Di sản Văn hóa
by robbey Mon Jan 29, 2018 2:09 pm

» ĐH Duy Tân tham dự Hội thảo Quốc tế về Bảo tồn, Phát triển Di sản Văn hóa
by robbey Mon Jan 29, 2018 2:08 pm

» ĐH Duy Tân tham dự Hội thảo Quốc tế về Bảo tồn, Phát triển Di sản Văn hóa
by robbey Mon Jan 29, 2018 1:56 pm

» Giảng viên ĐH Duy Tân hợp tác xuất bản sách về văn hóa Việt - Mỹ
by robbey Mon Jan 29, 2018 1:34 pm

» Giảng viên ĐH Duy Tân hợp tác xuất bản sách về văn hóa Việt - Mỹ
by robbey Mon Jan 29, 2018 1:33 pm

» Giảng viên ĐH Duy Tân hợp tác xuất bản sách về văn hóa Việt - Mỹ
by robbey Mon Jan 29, 2018 1:32 pm

» █Kiếm thế Võ Thiên open: 10h00 sáng CN ngày 28/1/2018 – Sân chơi đẳng cấp miễn phí
by teendown Sun Jan 28, 2018 8:49 am


Share | 
 

 Đại học Duy Tân kiến nghị Đà Nẵng hỗ trợ cơ chế, cơ sở vật chất

Go down 
Tác giảThông điệp
nguyenquynhtranTổng số bài gửi : 601
Join date : 28/01/2015

Bài gửiTiêu đề: Đại học Duy Tân kiến nghị Đà Nẵng hỗ trợ cơ chế, cơ sở vật chất   Fri May 26, 2017 10:09 pm

Đại học Duy Tân đặt ra mục tiêu chiến lược đến năm 2022 sẽ lọt vào top 300 trường đại học của châu Á và xa hơn là top 150 vào năm 2025.
“Để thực hiện được mục tiêu trên, trường phải đề ra kế hoạch chi tiết các vấn đề cần thành phố Đà Nẵng hỗ trợ đầu tư như: cơ chế chính sách, đất đai, nguồn nhân lực…” – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí nêu vấn đề trên tại buổi làm việc với Đại học Duy Tân ngày 10/5.

Kiến nghị thành phố hỗ trợ nhà trường

Tại buổi làm việc, Tiến sĩ Võ Thành Hải – Phó hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo với lãnh đạo thành phố những kết quả đạt được cũng như những khó khăn vướng mắc gặp phải trong thời gian qua.

Trong đó, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp của nhà trường luôn ở mức cao, khoảng 92,7% (2017) và tăng dần qua các năm.

Nhà trường đã đào tạo hàng chục ngàn kỹ sư, cử nhân có trình độ cao, cung cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.

“Nếu như cách đây vài năm, Đại học Duy Tân có rất ít đề tài nghiên cứu khoa học được công bố quốc tế.
Thì năm năm trở lại đây, Trường đã xây dựng được đội ngũ nghiên cứu viên cao cấp, gồm nhiều Tiến sĩ tốt nghiệp từ Mỹ, Pháp, Hàn Quốc… Số lượng nghiên cứu khoa học được công bố quốc tế của trường tăng nhanh theo từng năm” thầy Hải cho hay.

Đến nay, Đại học Duy Tân đã có 36 đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố/Bộ, 20 đề tài Nafosted, 2 đề tài được nước ngoài tài trợ, 486 bài báo đăng tạp chí thuộc ISI và Scopus, 1 tạp chí khoa học và công nghệ cấp quốc gia có chỉ số ISSN (2012).

Trường cũng đã chủ động áp dụng nhiều mô hình, phương pháp học tập tiên tiến trên thế giới ở nhiều ngành học khác nhau.

Tuy nhiên, nhà trường cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn, đòi hỏi phải có sự hỗ trợ từ phía chính quyền thành phố.

“Về tài chính, nguồn thu chủ yếu vẫn từ học phí. Nhà trường chưa được hưởng những khoản vay ưu đãi của thành phố, trung ương.

Khó khăn nhất vẫn là hạ tầng, cơ sở vật chất của trường chưa đáp ứng tiêu chuẩn diện tích đề ra là phải có 25m2/sinh viên” thầy Hải nói.

Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ – Hiệu trưởng nhà trường cũng bày tỏ mong muốn thành phố tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ về cơ sở vật chất, đất đai bởi diện tích nhà trường hẹp, manh mún, nằm rải rác ở nhiều nơi.

Cụ thể là bố trí hơn 30 hecta ở khu vực dọc đường Hoàng Văn Thái (xã Hòa Nhơn, Hòa Vang, Đà Nẵng) để xây dựng hệ thống trường, lớp, phòng nghiên cứu…

Ngoài ra, trường cũng mong muốn được mua lại các nhà công sản (các trụ sở ban nghành cũ của ủy ban) để xây dựng nhà điều hành, quản lý chung.

Thành phố sẽ lưu tâm

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng cho rằng, để thực hiện mục tiêu chiến lược mà trường đề ra thì Đại học Duy Tân phải đưa ra một kế hoạch chi tiết các vấn đề cần thành phố hỗ trợ đầu tư như: đất đai, nhân lực, nguồn vốn…
Để tham gia đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố, đặc biệt dưới hình thức đào tạo quốc tế tại chỗ, nhà trường cần liên kết, phối hợp với các Sở, ban ngành nhằm đề xuất các đề tài đúng định hướng, có giá trị ứng dụng trong thực tiễn.

Ông Võ Công Trí - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của Đại học Duy Tân đối với sự phát triển của thành phố.

Trong thời gian tới, nhà trường xác định phát triển trường theo định hướng “đào tạo gắn liền với nghiên cứu cơ bản và ứng dụng”.

Tuy nhiên, việc xác định định hướng phát triển phải gắn liền kế hoạch đào tạo một cách tương thích, tránh việc tuyên bố định hướng phát triển một đằng nhưng đào tạo một nẻo.

Ông Trí nói thêm, nhà trường phải tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh công tác kiểm định chất lượng.

Đồng thời hoàn thiện chương trình đào tạo đạt chuẩn khu vực và quốc tế, đào tạo nhân lực chất lượng cao gắn với nhu cầu thị trường lao động.

Về việc mở rộng các ngành nghề đào tạo của nhà trường phải gắn liền với nhu cầu của thị trường, nhu cầu từng ngành nghề mà các doanh nghiệp cần trong thực tiễn hiện tại và tương lai.

Đặc biệt quan tâm đổi mới mạnh mẽ chương trình, nội dung, phương pháp dạy và học, không ngừng đổi mới tư duy trong dạy và học…

Sinh viên ra trường không những có việc làm mà còn có khả năng tạo việc làm, góp phần xây dựng hệ sinh thái quốc gia khởi nghiệp.

Phó Bí thư thường trực thành ủy Đà Nẵng cũng cho biết, liên quan đến các kiến nghị của nhà trường sẽ giao các sở, ngành liên quan phối hợp, hỗ trợ nhà trường trong thực hiện các thủ tục đấu thầu đất.

Riêng vị trí trường đề nghị được thuê đất để xây dựng trường đại học tại khu đất dọc đường Hoàng Văn Thái (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang), ông Trí đề nghị trường sớm phối hợp với các cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ, thủ tục theo quy định.

Tấn Tài
http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Dai-hoc-Duy-Tan-kien-nghi-Da-Nang-ho-tro-co-che-co-so-vat-chat-post176503.gd
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
honghanhphanTổng số bài gửi : 438
Join date : 28/06/2015

Bài gửiTiêu đề: Re: Đại học Duy Tân kiến nghị Đà Nẵng hỗ trợ cơ chế, cơ sở vật chất   Sun May 28, 2017 7:30 pm

Thông tin Tuyển sinh Đại học Duy Tân 2017
Thông tin Tuyển sinh Đại học Duy Tân 2017Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
myhanh1711Tổng số bài gửi : 402
Join date : 27/02/2015

Bài gửiTiêu đề: Re: Đại học Duy Tân kiến nghị Đà Nẵng hỗ trợ cơ chế, cơ sở vật chất   Mon May 29, 2017 1:40 pm

Câu chuyện “lợi nhuận” của Đại học Duy Tân
Cũng giống như doanh nghiệp công ích, doanh nghiệp xã hội, trường đại học cũng tạo ra nhiều lợi nhuận về mặt kinh tế và xã hội. Nhưng “lợi nhuận” lớn nhất mà trường đại học mang lại chính là những sản phẩm mang tính xã hội – là các thế hệ sinh viên có đủ lực, đủ sức, đủ tài để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đó cũng chính là triết lý trong phát triển của Trường Đại học Duy Tân trong suốt những năm qua.

Trường Đại học (ĐH) Duy Tân Đà Nẵng được thành lập ngày 11/11/1994 theo Quyết định số 666/TTg của Thủ tướng Chính phủ và được chuyển đổi sang loại hình tư thục tại Quyết định số 1704/QĐ - TTg ngày 02/10/2015. Sau gần 23 năm xây dựng và phát triển, trường từng bước trở thành một trong những cơ sở giáo dục đại học uy tín của cả nước; là trường đại học tư thục đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia.

Đại học Duy Tân đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2014.

Xây “doanh nghiệp xã hội”
Theo Tiến sĩ Võ Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng ĐH Duy Tân: Phát triển một trường đại học cũng như xây dựng một doanh nghiệp (DN). Để các DN của mình luôn đạt được lợi nhuận về kinh tế và xã hội thì chất lượng của “sản phẩm” luôn là yếu tố quyết định đến chất lượng của “lợi nhuận” và ĐH Duy Tân cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Nếu mô hình đào tạo chất lượng tốt, hiệu quả cao thì sẽ sản sinh ra nhiều thế hệ trẻ có trình độ và năng lực để phục vụ cho quá trình công nghiệp hoá - hiện đại hoá của đất nước. “Đó là một phần của trách nhiệm xã hội mà ĐH Duy Tân đang theo đuổi trong suốt hơn 2 thập kỷ qua” – Tiến sĩ Võ Thanh Hải nhấn mạnh.
Về bản chất, Doanh nghiệp xã hội (DNXH) được hiểu một cách chung nhất là những DN hoạt động không vì mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận, được thành lập với mục tiêu là để giải quyết một vấn đề xã hội nào đó mà DN theo đuổi, phần lớn lợi nhuận thu được dùng để phục vụ mục tiêu xã hội và môi trường. Các mục tiêu mà DNXH hướng đến chủ yếu nhằm giải quyết trực tiếp các vấn đề xã hội; tạo nguồn thu đáng kể từ các hoạt động mang tính kinh doanh, tuyệt nhiên không phải để tối đa hóa lợi nhuận; Lấy việc mang lại những giá trị tốt đẹp đối với toàn xã hội làm nòng cốt cho mọi hoạt động kinh doanh và xem nó như bản chất của DN cũng như lợi thế so với các DN khác. Do đó, nếu nhìn dưới góc độ một DN thì ĐH Duy Tân chính là một DNXH, một DN công ích, bởi ngoài những lợi nhuận về vật chất hữu hình, cái lợi nhuận lớn nhất của ĐH Duy Tân tạo ra là những “sản phẩm” – với các thế hệ sinh viên có đủ trình độ để phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Hay nói một cách khác, một DN đơn thuần chỉ tạo ra những lợi nhuận và đóng góp vào ngân sách Nhà nước là xong. Nhưng đối với ĐH Duy Tân ngoài những đóng góp cho Nhà nước, cho xã hội, đây còn là cái “lò” ươm mầm biết bao thế hệ tài năng là chủ nhân của đất nước, là nền tảng cho sự phát triển dài lâu của dân tộc.
Chính vì thế mà trong suốt hơn 22 năm qua, ĐH Duy Tân đã đầu tư hàng ngàn tỉ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho nhu cầu học tập và sinh hoạt của các em sinh viên. Do đó, mà ngay trong báo cáo hàng năm của trường, phần chi luôn cao hơn phần thu cũng là điều dễ hiểu. Bởi những giá trị của “lợi nhuận” mà ĐH Duy Tân tạo ra được “tái sinh” hoặc “tái đầu tư” cho các hoạt động đào tạo vì mục tiêu xã hội – đó là chất lượng “sản phẩm” đầu ra với những thế hệ sinh viên có đủ trình độ để thích ứng với môi trường quốc tế hóa ngày càng rộng mở như hiện nay.
Đó là chưa kể những hoạt động xã hội mà ĐH Duy Tân luôn tiên phong trong suốt những năm qua như cuộc vận động “Góp đá xây trường sa”, ủng hộ phát triển giáo dục vùng sâu, vùng xa và tham gia các hoạt động từ thiện vì người nghèo hưởng ứng Cuộc vận động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”,…. với giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng.
Dựng giá trị bền lâu
Theo Anh hùng Lao động, Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ – người sáng lập ra ĐH Duy Tân thì thành công của một trường ĐH cũng giống như thành công của một DNXH, đều được đánh giá về chất lượng của “lợi nhuận” mà DN đó đã mang lại cho đất nước, cho xã hội như thế nào. “Chất lượng “lợi nhuận” của chúng tôi chính là sản phẩm đầu ra mà ĐH Duy Tân đang tạo ra mỗi năm có hàng ngàn sinh viên của ĐH Duy Tân tốt nghiệp, góp phần bổ sung một lượng lao động không nhỏ vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”, AHLĐ Lê Công Cơ tự hào.
Tuy nhiên, để tạo ra chất lượng sản phẩm và giá trị thực cho mục tiêu của mình, trong hơn hai thập kỷ xây dựng và phát triển, ĐH Duy Tân luôn mở rộng quan hệ hợp tác, liên kết với các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Canada, …. để “nhập khẩu” nhiều mô hình đào tạo, phương pháp giảng dạy hiện đại và ứng dụng khoa học công nghệ. Nhờ đó mà hầu hết các chương trình tiên tiến được đưa vào giảng dạy tại Duy Tân đều được chuyển giao từ những trường ĐH có uy tín. Nhờ mối liên kết đó mà ĐH Duy Tân đã tạo nên những chuyển biến khác biệt và được xem là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng nhất Việt Nam hiện nay.
Theo thống kê trong 5 năm trở lại đây, mặc dù học phí vào ĐH Duy Tân luôn cao hơn các trường công lập và cũng không hề thấp so với trường tư thục khác, nhưng hàng năm trường phải dừng tuyển sinh trong tháng 9 vì số lượng thí sinh đầu vào đã đủ so với nhu cầu. Điều này cho thấy, chất lượng đào tạo của ĐH Duy Tân đã mang lại giá trị hiện hữu mà không phải một trường đại học, một DNXH hay một DN công ích nào có thể đạt được.
Cũng nhờ hướng đi đó mà trong gần 23 năm phát triển, ĐH Duy Tân đã nhanh chóng từ một cơ sở nhỏ bé đã trở thành một trong những trường tư thục có chất lượng đào tạo cao và lớn nhất Việt Nam và được công nhận là trường đại học tư thục đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia. Từ khi thành lập đến nay, trường đã tuyển sinh được 03 khoá Tiến sĩ với 35 nghiên cứu sinh, 13 khóa Thạc sĩ hơn 2.045 học viên, 21 khóa Đại học, Cao đẳng trên 77.961 sinh viên, 05 khóa Cao đẳng Nghề hơn 1.320 sinh viên.
La Thành / baonhandao
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Đại học Duy Tân kiến nghị Đà Nẵng hỗ trợ cơ chế, cơ sở vật chất   

Về Đầu Trang Go down
 
Đại học Duy Tân kiến nghị Đà Nẵng hỗ trợ cơ chế, cơ sở vật chất
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn trường THPT Nam Đàn 2 - Nghệ An :: Thế giới giải trí :: games-
Chuyển đến